Thứ Năm, 3 tháng 6, 2021

Nghiên cứu và phát triển nhiên liệu sinh học từ gỗ

 Sau một thời gian dài thí nghiệm, nhà máy thử nghiệm ethanol xenlulo của công ty Zeachem ở Oregon cuối cùng đã tạo ra nhiên liệu sinh học.

Tuần trước, công ty ZeaChem thông báo bước tiến này và gọi nhà máy Boardman là một trong những nhà máy nhiên liệu sinh học xenlulo hoạt động đầu tiên trên thế giới.
Đây là một bước tiến lớn để sản xuất ethanol từ nguồn nhiên liệu “phi thực phẩm”, do đó giải quyết vấn đề mua bán máy biến tần của ngành nhiên liệu sinh học về cuộc tranh cãi giữa sản xuất nhiên liệu và thực phẩm.
Jim Imbler, chủ tịch và cũng là giám đốc điều hành của Zeachem phát biểu: “Zeachem đang phát triển nhà máy tinh chế sinh học đầu tiên để sản xuất một loạt đa dạng các loại nhiên liệu sinh học và hóa chất sinh học thân thiện với môi trường và máy biến tần giá rẻ có tính kinh tế cao.
Nhà máy thí nghiệm này hiện đang hoạt động để đạt công suất tối đa.”
ZeaChem cho biết công ty mua ban may bien tan này sản xuất ethanol từ gỗ trồng trong khu vực gần đó.
Nhà máy thử nghiệm này có công suất hàng năm lên tới 250.000 galon (khoảng 950.000 lít).
Tháng 10 năm ngoái, Zeachem thông báo nhà máy này hoàn toàn nằm trong ngân sách của công ty và thời gian xây dựng nhà máy đã kéo dài hơn dự định.
Trong một thông báo trước đó, công ty cho biết nhà máy sẽ dự tính hoạt động vào cuối năm 2011.
Theo Luật An ninh và Độc lập Năng lượng năm 2007 của Hoa Kỳ, nước này đã dự tính sản xuất 500 triệu gallon ethanol từ xenlulo năm 2012, tuy nhiên chỉ sản xuất được 20.000 gallon.
Chính quyền tổng thống Obama đang cố gắng thúc đẩy sự phát triển của ngành này bằng việc thông qua những bảo lãnh vay vốn cho hai nhà máy mới ở Midwest.
Công ty ZeaChem cũng nhận được sự hỗ trợ của chính phủ.
Năm 2009, Bộ Năng lượng cung cấp cho công ty này khoản vay 25 triệu USD cho nhà máy thử nghiệm Boardman.
Mục tiêu của ZeaChem là sẽ có thể xây dựng nhà máy với công suất 25 triệu gallon (gần 95 triệu lít) và hoạt động tại địa điểm của công ty ở Oregon.
Để hỗ trợ dự án này,đầu năm nay, chính phủ Hoa Kỳ đã sử dụng Chương trình hỗ trợ chế tạo nhiên liệu sinh học để mở rộng khoản bảo lãnh vay vốn có điều kiện lên tới 232,5 triệu USD cho công ty này.

Tags: máy biến tần 1 phamáy biến tần 3 phamay bien tanmáy biến tầnmáy biến tần dùng để làm gìBiến tần vào 1 pha 220V ra 3 pha 220Vmáy biến tần 1 pha ra 3 phabiến tần vào 1 pha 220v ra 3 pha 380v, ✅✅:Máy biến tần 3 pha, Máy biến tần 3 pha, Máy biến tần 3 pha 1, Máy biến tần 3 pha 1, Nghiên cứu và phát triển nhiên liệu sinh học từ gỗ, Máy biến tần 1 1 1

Xin cám ơn!