Măng cụt cực kì tốt cho sức khỏe. Với những phụ nữ mang thai, loại trái cây này đóng vai trò vô cùng quan trọng. Các thành phần dinh dưỡng của măng cụt như khoáng chất, vitamin và folate giúp thúc đẩy phát triển của thai nhi và bảo vệ thai nhi của bạn từ tránh khỏi những khuyết tật bẩm sinh và suy dinh dưỡng.
Tuy nhiên, các chuyên gia Máy khuếch tán tinh dầu dành cho spa khuyên rằng, bạn chỉ nên ăn loại trái cây này với một số lượng hạn chế khi đang mang thai. Bên cạnh đó, mẹ bầu nên tránh sử dụng các loại thuốc hoặc các chế phẩm có chứa vỏ măng cụt, vì nó có thể ảnh hưởng thai nhi.
Măng cụt giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh
Bạn có biết Máy khuếch tán mùi hương, một cốc măng cụt có 61 microgram folate. Loại chất đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa nguy cơ mắc dị tật bẩm sinh, chẳng hạn như não và cột sống. Vì vậy, ăn măng cụt trong khi mang thai giúp bảo vệ bào thai của bạn khỏi mối nguy về khuyết tật bẩm sinh.