Thứ Năm, 6 tháng 5, 2021

Tạo ra hơi nước bằng ánh sáng mặt trời

 Các nhà nghiên cứu đã tìm ra một phương pháp mới mang tính cách mạng có thể tạo ra hơi nước chỉ dùng ánh sáng mặt trời.

Phương pháp này có thể đưa một container chất lỏng tới nhiệt độ sôi thậm chí là cả một containter nước đá.
Phương pháp mới có rất nhiều tiềm năng ứng dụng, bao gồm việc tạo ra các thiết bị nhỏ gọn để chưng cất nước, khử trùng dụng cụ y tế, xử lý rác thải và chưng cất cồn với hiệu suất năng lượng cao.
Tiến sỹ Paul Weiss, biên tập viên của tờ ACS Nano cho biết:
“Nghiên cứu máy biến tần giá rẻ này mở ra một ứng dụng mới của hạt nano trong năng lượng mặt trời.
Các nhà khoa học mua bán máy biến tần đã cho thấy ánh sáng mặt trời có thể sử dụng để tạo ra hơi nước mà không cần hao phí nhiệt lượng.
Lợi ích xã hội mà phương pháp này tạo ra là rất lớn, bao gồm việc chưng cất cồn với hiệu suất năng lượng cao, phương pháp mới để chưng cất nước và nguồn hơi nước từ năng lượng mặt trời dùng trong tẩy trùng tại các khu vực nghèo tài nguyên”.
Phương pháp này dựa trên việc sử dụng hạt nano kim loại có thể hấp thụ một lượng lớn ảnh sáng.
Từ đó làm tăng nhiệt độ một cách nhanh chóng.
Một ứng dụng tiềm năng của phương pháp này là dùng trong điều trị ung thư.
“Báo cáo mới cho thấy các hạt nano được chiếu ánh sáng có thể nhanh chóng tăng nhiệt độ lên hơn 212 độ F (tương đương 100 độ C) – là nhiệt độ sôi của nước. Hơi nước được tạo ra ở bề mặt các hạt nano.
Hơi này thoát ra và tạo thành các bong bong trên bề mặt dưới dạng hơi nước, hơi ethanol trong trường hợp chưng cất rượu, đồ uống hay các hơi khác trong trường hợp chưng cất nhiên liệu”.
Hiệu suất của công nghệ này là một trong những điểm ấn tượng nhất, hơn 82% ánh sáng được hấp thụ bởi các hạt nano trực tiếp tạo ra hơi nước.
Hiệu suất của toàn bộ quá trình là 24%, đó là chưa tính tới bất kỳ biện pháp mua ban may bien tan nào để tối đa hóa hiệu suất này.
Báo cáo nhấn mạnh: “Những kết quả này cho thấy việc tạo ra hơi nước từ năng lượng mặt trời có tiềm năng quan trọng trong các ứng dụng năng lượng và công nghệ bền vững”.

Tags: máy biến tần 1 phamáy biến tần 3 phamay bien tanmáy biến tầnmáy biến tần dùng để làm gìBiến tần vào 1 pha 220V ra 3 pha 220Vmáy biến tần 1 pha ra 3 phabiến tần vào 1 pha 220v ra 3 pha 380v, ✅✅:Máy biến tần 3 pha, Máy biến tần 3 pha, Máy biến tần 3 pha 1, Máy biến tần 3 pha 1, Tạo ra hơi nước bằng ánh sáng mặt trời, Máy biến tần 1 1 1

Xin cám ơn!