Thứ Sáu, 14 tháng 5, 2021

Tích cực phát huy tiềm năng của nguồn năng lượng tái tạo

 Đại học và Trung tâm nghiên cứu Wageningen (Hà Lan) đang tiến hành phát triển công nghệ pin nhiên liệu từ vi khuẩn cây trồng, nhằm đưa những khu đất ẩm ướt hoặc các vùng đầm lầy trở thành một trong những nguồn thu năng lượng tái tạo hiệu quả.

Các nhà phát triển máy biến tần giá rẻ tin rằng, công nghệ của họ có thể được sử dụng để cung cấp điện cho các khu vực xa xôi hẻo lánh và các hộ gia đình.
Không giống như khí sinh học được sản xuất thông qua quá trình phân hủy yếm khí hoặc lên men sinh khối, pin nhiên liệu làm từ vi khuẩn cây trồng có thể tạo ra điện năng trong khi các cây này vẫn đang phát triển.
Quan trọng hơn, các nhà nghiên cứu mua bán máy biến tần nói rằng hệ thống này không ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của cây và gây tổn hại môi trường của nó.
Công nghệ này hoạt động bằng cách lợi dụng đến 70% các chất hữu cơ được sản xuất thông qua quá trình quang hợp, đó là các chất hữu cơ không được cây sử dụng hoặc bị bài tiết qua rễ.
Khi vi khuẩn xung quanh rễ cây phá vỡ phần hữu cơ dư thừa này, sản phẩm phụ thải ra sẽ là electron.
Bằng cách đặt một điện cực gần với các vi khuẩn đó để hấp thụ electron, nhóm nghiên cứu tại Đại học Wageningen do ông Marjolein Helder đứng đầy, đã có thể để tạo ra điện.
Mặc dù pin nhiên liệu từ vi khuẩn cây trồng mới chỉ tạo ra 0,4 W điện/ 1m2 cây trồng, song các nhà nghiên cứu khẳng định đây là nó vẫn nhiều hơn điện năng được tạo ra bởi quá trình lên men sinh khối.
Cũng theo họ, các hệ thống này trong tương lai có thể tạo ra là 3,2 W điện/ 1m2, trong đó cho phép một mái nhà rộng 100 m2 có thể cung cấp điện năng cho một hộ gia đình với mức tiêu thụ điện trung bình là 2.800 kWh/ năm.
Các nhà nghiên cứu cho rằng việc mái nhà sản xuất ra điện năng xanh có thể trở thành hiện thực trong vài năm tới, khi việc sản xuất điện tại các vùng đầm lầy trên thế giới được áp dụng với quy mô rộng rãi sau năm 2015.
Công nghệ này có thể hoạt động với các loại cây khác nhau, bao gồm cả các loại cỏ, lúa, với khả năng tạo ra một dòng điện áp thấp, có thể sử dụng để sạc pin hoặc thắp sáng đèn LED một cách trực tiếp.
Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu thừa nhận rằng công nghệ này vẫn cần cải thiện về tính bền vững và hạn chế lượng vật liệu được sử dụng trong các điện cực.
Mặc dù có những trở ngại, song họ tin rằng pin nhiên liệu từ vi khuẩn cây trồng có thể trở thành đối thủ của các tấm pin mặt trời ở các vùng sâu vùng xa, xét về mặt kinh tế.
Helder và David Strik, người thực hiện các thử nghiệm đầu tiên của hệ thống này, đã thành lập một công ty tên là Plant - e nhằm thương mại hóa công nghệ này, đồng thời trông đợi rằng sản phẩm sẽ ra mắt thị trường mua ban may bien tan trong năm tới.

Tags: máy biến tần 1 phamáy biến tần 3 phamay bien tanmáy biến tầnmáy biến tần dùng để làm gìBiến tần vào 1 pha 220V ra 3 pha 220Vmáy biến tần 1 pha ra 3 phabiến tần vào 1 pha 220v ra 3 pha 380v, ✅✅:Máy biến tần 3 pha, Máy biến tần 3 pha, Máy biến tần 3 pha 1, Máy biến tần 3 pha 1, Tích cực phát huy tiềm năng của nguồn năng lượng tái tạo, Máy biến tần 1 1 1

Xin cám ơn!