Chủ Nhật, 6 tháng 12, 2020

Sai lầm trong chế biến và sử dụng dầu olive

 Được biết đến là loại dầu chứa nhiều lợi ích đối với sức khỏe như tốt cho tim mạch, ngăn ngừa ung thư...., dầu olive ngày càng thông dụng trong cuộc sống. Tuy nhiên, do có điểm sôi thấp nên dầu olive không được máy khuếch tán tinh dầu nha trang dùng khi chế biến các món sau:

Dầu olive chỉ tốt cho sức khỏe khi nấu nướng và dùng ở nhiệt độ thấp. Do đó, trong việc sử dụng làm dầu để nấu ăn, dầu olive được Máy tạo mùi thơm trong phòng khuyên dùng trong chế biến các món cần nhiệt độ thấp như trộn salad hay dùng để rưới lên các món ăn. Trong các trường hợp sau, tuyệt đối không được dùng dầu olive làm nguyên liệu chế biến bởi nhiệt độ cao có thể làm phá hủy các chất chống oxy hóa trong dầu, làm thay đổi hương vị thơm ngon vốn có của nó và tác dụng có lợi của dầu olive cũng giảm theo:

1. Chế biến bít tết:

Để chế biến món bít tết, nhiệt độ dầu ăn phải rất cao và thường là cao hơn so với điểm sôi của dầu olive

Do đó khi làm món này, dùng dầu olive sẽ gây khói và thậm chí dễ gây cháy và không tốt cho sức khỏe

2. Chiên cá

Tương tự như khi làm bít tết, để rán cá đạt được màu vàng đẹp mắt như hình cần nhiệt độ cao

Do đó, không được dùng dầu olive để chiên rán.

3. Rán thịt lợn

Để rán thịt lợn cháy 2 mặt, bạn cùng cần nhiệt độ sôi của dầu ăn cao. Do vậy, dùng dầu olive là không thích hợp

4. Chiên thịt cừu

Tương tự trường hợp chế biến bít tết, không được dùng dầu olive để chiên thịt cừu

5. Chế biến burger - rán thịt bò xay viên

Khi làm thịt burger, cần được chiên trong dầu sôi "già" và nhiệt độ cao. Dùng dầu olive trong trường hợp này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe

6. Gà nướng nguyên con

Vì món này cần nướng trong nhiệt độ cao và thời gian lâu

7. Chế biến rau củ bỏ lò

Nhất là với các trường hợp nướng ở nhiệt độ 200 độ C (400 độ F) - cao hơn nhiều điểm sôi của dầu olive

8. Chế biến đồ ăn trong chảo lớn chuyên dụng

Vì nhiệt độ tích tụ trong chảo khi chế biến món ăn sẽ rất cao, không thích hợp dùng dầu olive

9. Chế biến các món xào bằng chảo thông dụng

Thường có nhiệt độ nấu cao nên khi xào các món ăn trong chảo, không dùng dầu olive thay dầu ăn để chế biến

10. Chiên thực phẩm ngập dầu ăn

Đối với các món chiên ngập dầu như đùi gà, cánh gà..., nhiệt độ sôi của dầu ăn là rất cao. Do đó, không dùng dầu olive trong trường hợp này.

11. Chiên khoai tây

Vì cũng cần chiên trong ngập dầu ăn để khoai tây được giòn, vàng đều và đẹp mắt

12. Chế biến các món lăn bột chiên giòn

Như các món mực tẩm bột, tôm tẩm bột, hải sản tẩm bột... chiên đều cần nhiệt độ dầu ăn cao và thời gian chiên lâu. Vì vậy, trường hợp này Máy khuếch tán tinh dầu phòng ngủ cũng không được dùng dầu olive để chế biến.

Sai lầm trong chế biến và sử dụng dầu olive

Ngoài nội dung thông tin Sai lầm trong chế biến và sử dụng dầu olive bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin khác tại danh mục Máy xông tinh dầu Nha Trang . Blue Global là công ty chuyên nhập khẩu và phân phối cũng như bảo hành chính hãng các sản phẩm Máy khuếch tán trầm hương

Nội dung bài viết Sai lầm trong chế biến và sử dụng dầu olive được chúng tôi tổng hợp từ internet vẫn đang trong quá trình xác thực và kiểm chứng, thế nên mọi thông tin của bài viết có thể không chính xác hoàn toàn.

Nếu nội dung bài viết này đã làm phiền hoặc ảnh hưởng tới bạn hãy gủi phản ảnh cho chúng tôi ngay.

Xin cảm ơn!